Câu hỏi thường gặp, Kiến thức, Omega 369

So sánh thực phẩm chức năng bổ mắt: dạng viên uống hay thuốc nhỏ?

Bên cạnh việc ăn uống đầy đủ các dưỡng chất cần thiết thì nhiều người còn sử dụng thêm những loại thực phẩm chức năng bổ mắt để mắt luôn sáng khỏe.

Thực phẩm chức năng bổ mắt trên thị trường được chia làm 2 dạng là dung dịch(thuốc nhỏ) và viên uống. 2 dạng này có những khác biệt gì và loại nào tốt cho mắt nhất? Những thông tin trong bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc trên giúp các bạn.

1. Thực phẩm chức năng bổ mắt dạng dung dịch

Trước tiên các bạn cần phân biệt được thực phẩm chức năng bổ mắt dạng dung dịch và thuốc nhỏ mắt.

Loại thuốc nhỏ mắt thông thường chỉ chứa thành phần là nước muối sinh lý có nồng độ 0,9% tương tự như nước mắt. Mục đích chính của chúng chỉ là rửa mắt. cung cấp nước cho mắt bị khô.

Dung dịch dưỡng mắt chỉ có tác dụng chống khô mắt tạm thời chứ không phòng ngừa, điều trị bệnh về mắt

     Dung dịch dưỡng mắt chỉ có tác dụng chống khô mắt tạm thời chứ không phòng ngừa, điều trị bệnh về mắt

Thực phẩm chức năng bổ mắt dạng lỏng(còn được gọi là dung dịch dưỡng mắt) sẽ có chứa các dưỡng chất tốt cho mắt như vitamin A, B, E, Sodium Chondroitin Sulfate,….

Các sản phẩm này được xem là trợ thủ đắc lực cho những đôi mắt thường xuyên phải làm việc với tần suất cao, giúp chống khô mắt, mỏi mắt, bảo vệ mắt khỏi những tác hại từ môi trường bên ngoài.

– Ưu điểm

Ưu điểm nhất của thực phẩm chức năng bổ mắt dạng dung dịch là hiệu quả mang lại nhanh chóng. Ngay sau khi nhỏ thuốc, các bạn sẽ thấy mắt đỡ khô, đỡ mệt mỏi hơn. Chúng được bào chế trong các lọ nhỏ 12 – 15ml rất dễ bảo quản, mang theo và có thể sử dụng được mọi lúc mọi nơi.

Đọc thêm  4 loại Vitamin tốt cho mắt khỏe mạnh, tinh anh

Giá thành của các dung dịch dưỡng mắt tuy cao hơn nhiều so với thuốc nhỏ mắt từ nước muối sinh lý nhưng chúng vẫn rẻ hơn thực phẩm chức năng bổ mắt dạng viên uống.

– Hạn chế

Thực phẩm chức năng bổ mắt dạng dung dịch chỉ có hiệu quả tức thời ngay ở thời điểm sử dụng. Chúng hầu như không có tác dụng tăng cường thị lực hay phòng ngừa các bệnh về mắt như những nhà sản xuất thường quảng cáo.

Hạn sử dụng của dung dịch dưỡng mắt thường rất ngắn, chỉ sau 15 – 30 ngày kể từ khi mở lọ.

Một số người có thể bị dị ứng với dung dịch dưỡng mắt. Biểu hiện thường thấy là nóng rát, kích ứng mắt, sưng mí mắt,…

2. Thực phẩm chức năng bổ mắt dạng viên uống

Thực phẩm chức năng bổ mắt dạng viên uống được sử dụng rộng rãi hơn so với dung dịch dưỡng mắt.

Chúng được bào chế dưới dạng viên nang và có chứa nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho mắt như Vitamin A, Vitamin B, Kẽm, Lutein, Zeaxanthin, omega 3, Vitamin C, Vitamin E,…Một số loại thì chỉ có chứa thành phần omega 3(còn gọi là dầu cá). Trên thực tế thì đa phần các loại thuốc bổ mắt hiện nay cũng có thành phần chủ yếu là dầu cá.

Viên uống bổ mắt tuy có giá thành cao nhưng lại có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh về mắt

     Viên uống bổ mắt tuy có giá thành cao nhưng lại có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh về mắt

Thực phẩm chức năng bổ mắt dạng viên uống được nhiều bà mẹ mua cho con nhỏ sử dụng, dân văn phòng, thiết kế, đồ họa, người già, người gặp vấn đề về mắt,…cũng là những đối tượng rất ưa chuộng các sản phẩm này.

Đọc thêm  Điều khoản và quy định chung

– Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của thực phẩm chức năng bổ mắt dạng viên uống là chúng thực sự tốt cho mắt. Vì dạng uống nên dưỡng chất sẽ phát huy tốt trên đôi mắt, kịp thời bổ sung các các chất dinh dưỡng mà mắt cần.

Uống thực phẩm chức năng bổ mắt dạng viên có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, võng mạc tiểu đường, tăng nhãn áp, cận thị,…

– Nhược điểm

So với dung dịch dưỡng mắt thì viên uống bổ mắt có giá thành cao hơn rất nhiều. Hiệu quả của chúng cũng không thể nhìn thấy tức thời mà cần phải sử dụng trong một thời gian đủ dài.

3. Kết luận: nên mua thực phẩm chức năng bổ mắt dạng viên hay dung dịch?

Qua các phân tích ở trên, chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu rõ về công dụng của từng dạng thực phẩm chức năng bổ mắt.

Việc nên dùng dạng nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và tình trạng mắt của mỗi người.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu chống khô mắt thì có thể chỉ cần mua dung dịch dưỡng mắt để sử dụng những khi cần thiết mà thôi.

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của đôi mắt mà các bạn chọn mua sản phẩm phù hợp

                Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của đôi mắt mà các bạn chọn mua sản phẩm phù hợp

Ngược lại nếu bạn là người quan tâm đến sức khỏe của đôi mắt, muốn lựa chọn một sản phẩm phát huy hiệu quả tốt và lâu dài thì nên ưu tiên chọn mua thực phẩm chức năng bổ mắt dạng viên, dầu cá.

Đọc thêm  Bàn về chuyện nên hay không nên dùng thuốc bổ mắt cho trẻ em?

Tốt hơn nữa thì các bạn có thể sử dụng kết hợp cả 2 dạng sản phẩm trên cùng lúc. Dung dịch dưỡng mắt sẽ nhanh chóng khắc phục tình trạng mỏi mắt, khô mắt. Còn viên uống bổ mắt sẽ mang lại tác dụng lâu dài, giúp bạn có đôi mắt sáng khỏe, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể khi về già.

Các bạn cũng cần lưu ý là nên chọn mua những thực phẩm chức năng bổ mắt có thương hiệu, uy tín trên thị trường. Đồng thời chú ý đến thành phần dưỡng chất có trong sản phẩm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tác dụng của các dạng thực phẩm chức năng bổ mắt trên thị trường.

Đừng quên truy cập website Disieuthi.vn để chọn mua viên uống dầu cá bổ mắt nhập khẩu chính hãng từ Mỹ với mức giá tốt nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *